Tìm hiểu sự tích Khoang Xanh Suối Tiên qua lời kể dân gian

, manage 30/03/2019

Không nhiều khách du lịch tìm hiểu sự tích Khoang Xanh Suối Tiên khi tham quan dã ngoại tại nơi này. Dưới đây là những chia sẻ về câu chuyện kỳ bí của khu du lịch có phong cảnh ngoạn mục, sơn thủy hữu tình vô cùng lãng mạn ấy.

Rất ít du khách biết được sự tích Khoang Xanh Suối Tiên

Rất ít du khách biết được sự tích Khoang Xanh Suối Tiên

Tìm hiểu sự tích Khoang Xanh Suối Tiên

Theo lời kể dân gian, sau khi giúp Sơn Tinh chiến thắng, công chúa Ngọc Hoa cùng các tiên nữ thường tắm ở suối này. Hay câu chuyện từ thuở hồng hoang có một nàng tiên nữ đã xuống dạo chơi phàm trần, nàng lạc bước vào thung lũng và say sưa với cảnh vật trần gian. Vì mải vui, đến chiều muộn mới vội vã về trời và bỏ quên tấm thảm màu xanh của mình. Vô tình có chàng hoàng tử đi săn qua đây nhặt được, chàng dõi theo nàng đang dần khuất trong làn mây trắng. Nàng tiên ngoái nhìn lại thấy đôi mắt âu yếm, đắm say của hoàng tử, không kìm được con tim yêu thôi thúc, nàng liền quay trở lại.

Tuy tình yêu đang tỏa sáng, nhưng “luật trời” nghiêm khắc, nàng phải về. Trong khúc hòa tấu của nhạc rừng rộn rã, nàng cùng chàng nằm trên tấm thảm xanh, nàng khe khẽ hát khúc du ca của đất trời, ru hoàng tử vào giấc ngủ giữa yên ả thiên nhiên. Chàng hoàng tử tỉnh dậy, chẳng thấy nàng đâu, chỉ còn tấm thảm xanh và cuộc tình ngắn ngủi mộng mơ. Kể từ đó, tấm thảm xanh nàng tiên để lại đã trở thành thung lũng Khoang Xanh mơ màng không có tuổi.

Sự tích Khoang Xanh Suối Tiên vô cùng kỳ bí

Sự tích Khoang Xanh Suối Tiên vô cùng kỳ bí

Những điều đặc biệt khi đến thăm Khoang Xanh Suối Tiên

Không chỉ hứng thú  tìm hiểu sự tích Khoang Xanh Suối Tiên mà các du khách đều rất hào hứng với những hoạt động tại khu vui chơi này. Khoang Xanh – Suối Tiên là điểm du lịch sinh thái còn tương đối nguyên vẹn, nơi có nhiều người Mường sinh sống, núi rừng hùng vĩ, những đám mây trắng bồng bềnh ôm lấy đỉnh núi Tản. Phía trên thượng nguồn là những dòng thác Mơ, thác Hoa, thác Tràn, thác Mâm Xôi, tạo nên bản tình ca du dương của tiếng thác réo rắt, êm đềm cùng tiếng chim ríu rít và cả âm thanh tí tách của giọt nước còn vương trên tán lá khiến khung cảnh nơi đây càng thêm huyền bí như lưu giữ lại sự tích Khoang Xanh Suối Tiên cho tới tận bây giờ.

Ngoài thác nước, hồ bơi ngoài trời cũng là những khu vui chơi dưới nước dành cho du khách, nơi đây không chỉ dành cho người lớn mà các bạn nhỏ cũng có khu vực vui chơi riêng. Những trò chơi mạo hiểm có lẽ lại nhận được nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh hay những bạn trẻ khi tới đây.  Tận hưởng cảm giác đôi chút sợ hãi nhưng lại có tiếng cười giòn tan như thử sức với trò thảm bay cảm giác mạnh, trượt máng tốc độ, đu lắc đĩa bay,…. Âm cung huyền bí cũng là một trò chơi mang tính đầy thách thức, đặc biệt là với những bạn sợ ma. Những trò chơi ở đây chẳng những mang lại cho du khách cảm giác mới lạ, mà còn giảm bớt stress, căng thẳng của những ngày học tập, làm việc vất vả.

Thuê xe du lịch nhanh chóng, chất lượng

Thuê xe du lịch nhanh chóng, chất lượng

Hồ nước nằm ngay giữa khuôn viên của Khoang Xanh, nước trong và xanh, mát lịm đúng cảm giác mùa hè là mùa tận hưởng của những nguồn nước suối. Nước trong hồ được lấy từ thác nước dẫn xuống, nên nước ở đây khá sạch và còn rất mát. Khi chơi dưới hồ nước, bạn có thể thuê phao hay những bộ đồ bơi ở các hàng quán bán trong đó sẽ thuận tiện hơn cho việc vui chơi.

Trên đây là những chia sẻ về tìm hiểu sự tích Khoang Xanh Suối Tiên hi vọng sẽ là thông tin tốt nhất cho chuyến du lịch sắp tới của quý khách và gia đình.

Bình luận

Dịch vụ liên quan