Tìm hiểu Bái Đính ngàn năm tâm linh và huyền thoại

, manage 17/04/2019

Chùa Bái Đính ngàn năm tâm linh và huyền thoại được biết đến như một niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng. Ngôi chùa có lịch sử hàng nghìn năm cùng những kỷ lục hàng đầu Đông Nam Á sẽ là điểm đến thú vị, không thể bỏ qua trong dịp nghỉ lễ tới gần. Dưới đây hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu kĩ hơn về ngôi chùa này.

Tìm hiểu về chùa Bái Đính ngàn năm tâm linh và huyền thoại

Chùa Bái Đính là ngôi chùa nổi tiếng thuộc xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Trong tên gọi Bái Đính, “Bái” có nghĩa là lễ bái, còn “Đính” nghĩa là đỉnh, Bái Đính có nghĩa là cúng bái trời đất, Phật thánh ở trên cao. Đây là một trong những khu du lịch tâm linh nổi tiếng nhất miền Bắc.

Chùa Bái Đính- khu du lịch tâm linh nổi tiếng nhất miền Bắc

Khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính có diện tích được xác lập là rộng nhất Việt Nam với 539 ha bao gồm 27 ha khu chùa Bái Đính cổ, 80 ha khu chùa Bái Đính mới được xây dựng từ năm 2003 và các hạng mục khác như: Công viên văn hóa và học viện Phật giáo, đường giao thông và bãi đỗ xe, khu hồ Đàm Thị… Bao bọc xung quanh chùa là những vòng cung núi đá vôi kỳ vĩ.

– Chùa Bái Đính cổ

Bái Đính cổ tự nằm trên núi Đính, cao 187m, được xây dựng cách đây hơn 1000 năm. Khu chùa này quay hướng chính Tây, nằm gần trên đỉnh của một vùng rừng núi khá yên tĩnh, gồm có một nhà tiền đường ở giữa, bên phải là hang Sáng thờ Phật và thần Cao Sơn, bên trái là động Tối thờ Mẫu và Tiên. Chùa được tạo dựng theo lối kiến trúc chùa nằm trong hang động.

– Chùa Bái Đính mới

Quần thể chùa Bái Đính mới

Ngôi chùa được xây dựng nhằm kỷ niệm 1000 năm Vua Lý Thái Tổ dời đô từ Hoa Lư ra thành Thăng Long. Chùa Bái Đính ngàn năm tâm linh và huyền thoại luôn là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là quần thể chùa được xác nhận nhiều kỷ lục Việt Nam và Đông Nam Á như:

  1. Khu chùa có diện tích rộng nhất Việt Nam: với 107ha trong đó Điện thờ Tam Thế và Pháp Chủ có diện tích lên tới 1.000 m2.
  2. Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á: Tượng Phật Tổ Như Lai nặng 100 tấn. Ba pho Tam Thế mỗi pho nặng 50 tấn.
  3. Hai quả chuông lớn nhất Đông Nam Á: 36 và 27 tấn.
  4. Chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam với 500 vị bằng đá cao khoảng 2m.
  5. Kỷ lục về số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam với 100 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Ấn Độ…

Vì sao bạn nên đến tham quan khu du lịch tâm linh Bái Đính?

Khu du lịch tâm linh Bái Đính là nơi lưu giữ những không gian văn hóa tâm linh độc đáo. Ngôi chùa có lịch sự ngàn năm cùng cảnh quan hùng vĩ là điểm du lịch tham quan mà chúng ta không nên bỏ qua.

Hàng năm, cứ vào ngày hội chính mùng 6 tháng Giêng âm lịch, lễ hội chùa Bái Đính được diễn ra. Hàng vạn du khách gần xa lại đổ về ngôi chùa này vào các dịp nghỉ lễ, trước là để chiêm bái Phật, tham quan cảnh quan hùng vĩ, sau là để cầu xin bình an, may mắn cho gia đình và mọi người.

Dịch vụ cho thuê xe chất lượng, giá tốt của Đức Vinh đồng hành cùng quý khách

Chùa Bái Đính ngàn năm tâm linh và huyền thoại nằm giữa vùng núi non hùng vĩ, nơi giao hòa của trời đất. Ngôi chùa uy nghi mang sự linh thiêng của đất Phật, mỗi người như được tĩnh tâm lại sau những xô bồ của cuộc sống mưu sinh, thành tâm hướng Phật, hướng tới những vẻ đẹp bình dị trong cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin về ngôi chùa Bái Đính ngàn năm tâm linh và huyền thoại sống. Nếu các bạn đang có ý định đến tham quan ngôi chùa này, hãy liên hệ cho Đức Vinh để được cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch chất lượng, chuyên nghiệp và giá tốt nhất thị trường. Rất hân hạnh được phục vụ!

 

Bình luận

Dịch vụ liên quan