Thăm quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tìm hiểu thăm quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ mang đến cho các bạn những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ. Đến với làng văn hóa các dân tộc Việt Nam để cùng khám phá nét đẹp văn hóa độc đáo của đồng bào dân tộc, tham quan nhiều cảnh đẹp và hòa mình và thiên nhiên mát mẻ.

Tìm hiểu làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam thuộc xã Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Điểm du lịch này cách trung tâm Hà Nội 40km về phía Tây, cuối đại lộ Thăng Long. Khu du lịch ấp mình dưới chân núi Ba Vì huyền thoại; với địa hình bán sơn địa có đồi núi, có thung lũng và bao quanh là mặt nước hồ Đồng Mô thơ mộng.

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Làng văn hóa các dân tộc với tổng diện tích 1544 ha, gồm 7 phân khu chức năng. Những khu nhà ở điển hình của người Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer.. nhằm tái hiện đời sống, sinh hoạt, văn hóa, tín ngưỡng; bảo tồn giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

Thăm quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Để giúp các bạn có thể có chuyến thăm quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam bổ ích, vui vẻ và thuận lợi nhất, chúng tôi sẽ mang đến một số thông tin như sau.

Thời gian đón khách thăm quan

Từ thứ hai đến chủ nhật hàng tuần (Cả ngày Lễ, Tết trong năm)

  • Buổi sáng: Từ 8 giờ đến 11giờ 30 phút
  • Buổi chiều: Từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút

Khu đón tiếp, thông tin, bán vé; tại cổng 54 Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa

Các địa điểm thăm quan hấp dẫn

Có nhiều địa điểm thăm quan hấp dẫn

Có nhiều địa điểm thăm quan hấp dẫn

Các bạn có thể tham quan các địa điểm đẹp bao gồm: Khu dịch vụ du lịch tổng hợp, Khu trung tâm văn hoá và vui chơi giải trí, Khu công viên bến thuyền, Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô, Khu Di sản văn hóa thế giới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thăm quan các khu du lịch nổi tiếng như Thác Đa, Suối Ngọc Vua Bà, Rừng Quốc gia Ba Vì, Khoang Xanh, Ao Vua, Đá Chông… ở trên hành trình đi làng văn hóa.

Những trải nghiệm hấp dẫn

  • Tham quan, tìm hiểu phong tục tập quán, lễ hội các dân tộc
  • Trải nghiệm các trò chơi dân tộc: Ném còn, đi cà kheo, tó má lẹ, chơi parahet, đi cầu khỉ…
  • Tìm hiểu và trải nghiệm nghề thủ công truyền thống: Dệt, đan lát, chế tác nhạc cụ, tượng điêu khắc,…
  • Thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc và mới lạ vào các ngày cuối tuần trong các tháng.
  • Thưởng thức và trải nghiệm sự phong phú của các loại hình văn nghệ như dân ca, dân vũ, dân nhạc: Hát then, hát dân ca, múa khèn, chơi đàn Chapi, múa chu chai…
  • Chụp được những bức ảnh đẹp
Dịch vụ cho thuê xe của Đức Vinh uy tín nhất thị trường miền Bắc

Dịch vụ cho thuê xe của Đức Vinh uy tín nhất thị trường miền Bắc

Ngoài ra, thăm quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam bạn còn có cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản độc đáo vùng miền. Làng văn hóa 54 dân tộc rất gần Hà Nội, nên bạn có thể dành thời gian ngày nghỉ cuối tuần để đến tham quan. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn và trải nghiệm mới mẻ.

Bình luận

Dịch vụ liên quan