Nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu?

manage 17/05/2019

Nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu đang là câu hỏi được rất nhiều dân phượt, đam mê du lịch quan tâm. Thực tế, mỗi địa điểm đều có nét đẹp riêng, có những nơi khám phá riêng. Vậy, cụ thể như thế nào những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên.

Nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu

Lý do nào khiến bạn phân vân nên đi Mộc Châu hay Mai Châu

Có rất nhiều lý do khiến chúng ta phân vân việc nên đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu. Đặc biệt, với những ai muốn khám phá cảnh núi non hùng vĩ, hưởng thụ không khí trong lành của vùng núi cao thì cả Mộc Châu và Mai Châu đều là hai địa điểm lý tưởng để bạn lựa chọn nếu chưa biết nên đi Mai Châu hay Mộc Châu.

Về địa lý, từ Hà Nội cách Mai Châu khoảng 150km. Đặc điểm địa hình của Mai Châu rất đặc biệt, hơn nữa đây là địa bàn nằm cuối tỉnh Hòa Bình nên từ đây bạn chỉ mất khoảng 1 tiếng để di chuyển lên Mộc Châu (Sơn La) vì khoảng cách chỉ 60km. Có lẽ vì chính lý do này mà không phải ai cũng có những rào cản nên đi Mai Châu hay Mộc Châu phải không nào?

Du lịch Mộc Châu có gì đặc biệt?

Khi so sánh Mai Châu và Mộc Châu thì việc nhắc đến Mộc Châu chắc hẳn ai cũng sẽ ấn tượng với thiên đường hoa ở những bản người Mông vào mùa hoa đào nở rộ hay mùa mận phải không nào? Thế nhưng, để được tham quan du lịch ở đây điều đầu tiên bạn cần làm là xin phép sự đồng ý của trưởng bản. Nếu được cho phép, sau khi ngắm vườn hoa nở rộ ấy bạn hãy ghé qua trung tâm để thỏa sức lựa chọn những điểm du lịch nổi tiếng khác như rừng thông ở bản Áng, thác Dải Yếm, hang Dơi – Động Sơn Mộc Hương. Đây là 3 địa điểm du lịch Mộc Châu gần trung tâm được nhiều khách du lịch lựa chọn hơn cả. Bởi thế, đã đi du lịch Mộc Châu nhất định bạn không nên bỏ qua những địa điểm này nhé.

Vẻ đẹp của Mộc Châu mang đến rất nhiều điều thú vị

Ngoài ra, Tân Lập – nơi hội tụ những phong cảnh tuyệt đẹp làm ngây ngất lòng người khiến ai đã từng đến đây cũng không thể nào quên. Hình ảnh bạt ngàn phủ đủ loại hoa như hoa trạng nguyên, hoa dã quỳ, hoa mận… trở thành điểm đến lý tưởng để bạn lưu lại những bức hình đẹp và ngắm nhìn vườn hoa đẹp không bao giờ chán.

Bên cạnh đó, bản Ba Phách – nơi hội tụ ruộng hoa cải nổi tiếng Mộc Châu cách quốc lộ 6 gần ngã ba thị trấn khoảng 5km với bạt ngàn vườn hoa cả.

Đến Mai Châu có gì thú vị?

Với những ai đã từng đến Mai Châu thì chắc chắn sẽ không bao giờ thắc mắc việc nên đi Mai Châu hay Mộc Châu bởi cả hai nơi này đều là điểm đến lý tưởng. Tuy nhiên, so với Mộc Châu thì Mai Châu có vẻ hơi “lép vế” một chút thế nhưng vẻ đẹp miền sơn cước yên bình, không khí trong lành, là nơi mà bạn được thỏa sức khám phá cuộc sống của những người dân tộc thiểu số.

Việc lựa chọn dạo quanh bản Lác, bản Poom Cọong, thuê nhà sàn để hiểu hơn về cuộc sống của con người nơi đây. Đồng thời, được tận mắt chứng kiến người dân tộc múa điệu sạp rất thú vị cho chuyến đi này. Thực sự nó xứng đáng hơn hẳn và bạn cũng sẽ không còn phân vân việc nên đi Mai Châu hay Mộc Châu đẹp hơn phải không nào?

Như vậy, có thể nói việc đi du lịch Mộc Châu hay Mai Châu thì mỗi nơi đều có vẻ đẹp riêng. Vì thế, nếu bạn có thời gian nên đi đồng thời hai nơi này bởi khoảng cách cũng không quá xa.

Bình luận

Dịch vụ liên quan