Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có gì?

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có gì mà lại thu hút du khách đến vậy? Nơi đây là ngôi nhà chung, lưu giữ sự độc đáo trong đời sống, phong tục, tập quán của các dân tộc. Cùng khám phá những điểm hấp dẫn khi đến với làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam cách Hà Nội bao xa?

Trước khi tìm hiểu xem Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có gì, chúng ta hãy cùng trả lời câu hỏi: Địa điểm du lịch Làng cách trung tâm Hà Nội bao xa? Chỉ cách Hà Nội hơn 40km về phía tây, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam thuộc khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây. Khu bảo tồn này được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ với nhiều thung lũng và hồ nước bao quanh.

Hình ảnh một góc tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Hình ảnh một góc tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Nếu đi xe máy hoặc ô tô riêng từ Hà Nội, các bạn đi thẳng theo hướng đại lộ Thăng Long khoảng 36km sẽ nhìn thấy biển chỉ dẫn lối đi Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ở vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 1 là tới nơi. Nếu thuê xe du lịch tại công ty Đức Vinh, bạn chỉ cần ngồi trên xe, ngắm cảnh dọc đường đi hoặc chợp mắt ngủ một giấc là sẽ đến Làng Văn hóa các dân tộc một cách nhanh chóng, thoải mái và an toàn. Nếu đi xe bus, các bạn có thể bắt các tuyến số 71, 71B, 75 và 107.

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có gì đẹp, có gì chơi?

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có gì? Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam được chia làm 7 khu khác nhau, mỗi khu mang một đặc trưng và sức hấp dẫn riêng. Trong đó, khu làng các dân tộc được xem như linh hồn và trái tim ở đây. Bạn hãy khám phá từng khu để cảm nhận được hết vẻ đẹp ở Làng Văn hóa các dân tộc.

Chợ phiên Tây Bắc được tái hiện ở Làng Văn hóa các dân tộc

Chợ phiên Tây Bắc được tái hiện ở Làng Văn hóa các dân tộc

Khu trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí: Kết nối với cổng chính và các khu chức năng. Ở đây là trung tâm của những hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí.

Khu di sản thế giới: Quần thể tái hiện lại những công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới như: Vạn lý trường thành, tháp Eiffel, Kim tự tháp,…

Khu công viên và bến thuyền: Làng Văn hóa các dân tộc có gì? Làng có khu công viên và bến thuyền, gắn với mặt nước hồ Đồng Mô và cổng B của Làng.

Khu dịch vụ tổng hợp: Bao gồm các dịch vụ du lịch tổng hợp, thể thao có quy mô lớn.

Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô: Phát triển những hoạt động sinh thái trong không gian cảnh quan được khai thác phù hợp, đảm bảo môi trường.

Khu quản lý điều hành văn phòng: Gồm khu văn phòng, khu nhà công vụ, nơi ăn ở và nơi tiếp đón các đoàn khách tham quan.

Khu làng các dân tộc: Khu này được chia thành 4 cụm làng tương ứng với từng vùng miền. Ở khu dân tộc, bạn sẽ được tham gia nhiều lễ hội văn hóa truyền thống được tái hiện như: Chợ phiên Tây Bắc. Lễ hội cầu mưa của dân tộc Cor. Lễ hội trỉa lúa của dân tộc B’râu. Lễ hội đua bò Bảy Núi,…

Xe du lịch của Đức Vinh luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7

Xe du lịch của Đức Vinh luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7

Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam có gì? Nơi đây có rất nhiều điều đang chờ đợi bạn đến trải nghiệm và khám phá. Không có lý do nào để khước từ một địa điểm du lịch lý tưởng như thế này.

Bình luận

Dịch vụ liên quan