Hướng dẫn cách bắt xe đi vườn quốc gia Ba Vì

, manage 25/03/2019

Bắt xe đi vườn quốc gia Ba Vì du lịch là một cách xả stress vô cùng lý tưởng cho du khách trong ngày cuối tuần. Ba Vì được gọi là “lá phổi xanh” vùng núi phía Tây, với không khí trong lành, phong cảnh đẹp trở thành một nơi lý tưởng. Vậy đi du lịch Ba Vì bằng xe buýt thì có những xe nào và nên đi điểm nào?

Du khách có thể bắt xe đi vườn quốc gia Ba Vì cực kỳ dễ dàng

Du khách có thể bắt xe đi vườn quốc gia Ba Vì cực kỳ dễ dàng

Có những tuyến xe đi vườn Quốc gia Ba Vì nào?

Hiện nay, nhu cầu đi phượt cuối tuần của rất nhiều bạn sinh viên, những người đi làm để xả stress là vô cùng lớn. Khi đó, vườn quốc gia Ba Vì đã từ lâu được xem là “lá phổi xanh” nơi phía Tây thành phố, cũng là một địa điểm lý thú với bao người. Nơi đây với cảnh quan sơn thủy hữu tình cùng với biết bao di tích lịch sử văn hóa mang đậm chất huyền thoại và những khu du lịch sinh thái đẹp như mơ giữa núi rừng thơ mộng. Đến với vườn quốc gia Ba Vì, du khách có thể lánh xa một chút ồn ào của phố thị, một chút bụi đường, một chút xô bồ của cuộc sống và được hòa mình vào thiên nhiên, để được khám phá sự hoang sơ của núi rừng và để được tận hưởng cái cảm giác sảng khoái thư giãn bởi cái nắng, cái gió nơi đây. Tuy nhiên, do gặp khó khăn về phương tiện di chuyển, nhiều du khách đã tìm xe đi vườn quốc gia Ba Vì nhưng chưa biết đi như thế nào.

Xe đi vườn quốc gia Ba Vì phục vụ mọi du khách

Xe đi vườn quốc gia Ba Vì phục vụ mọi du khách

Cách bắt xe đi vườn quốc gia Ba Vì

Để có thể đến vườn quốc gia Ba Vì, du khách có thể đến các tuyến xe bus để bắt xe như:

– Từ bến xe Yên Nghĩa (Hà Đông, Hà Nội), bắt chuyến 214 đến Xuân Khanh.

– Từ Mỹ Đình, bắt xe đi vườn quốc gia Ba Vì số 71 đến bến xe Sơn Tây hoặc xe 74 đến Xuân Khanh.

Các du khách cũng nên lưu ý với trạm xe bus mà mình xuống ở Xuân Khanh cách Ba Vì khoảng 5km, do đó bạn sẽ phải bắt xe ôm để đi tiếp đến khuôn viên của khu du lịch.

Phương tiện phổ biến và tiện lợi nhất khi du lịch Ba Vì là xe máy. Bạn chạy xe theo hướng Láng Hòa Lạc hoặc Cầu Giấy, đường dễ đi và dễ tìm đường vì có biển chỉ dẫn. Chú ý với đường trong vườn quốc gia là đèo dốc lên cao, khá dài và tương đối khó đi nên bạn cần đổ đầy xăng trước khi vào và đảm bảo an toàn tay lái.

Di chuyển bằng xe máy hoặc ôtô riêng, bạn lựa chọn một trong 2 cung đường là: Xuất phát từ Big C Thăng Long (Trần Duy Hưng, Hà Nội), đi theo đại lộ Thăng Long khoảng 30km, cầu vượt Hòa Lạc, đi thẳng vào khu vực Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam theo biển chỉ dẫn đến xã Yên Bài, núi Ba Vì.

Dịch vụ cho thuê xe của Đức Vinh uy tín nhất thị trường miền Bắc

Dịch vụ cho thuê xe của Đức Vinh uy tín nhất thị trường miền Bắc

Cách 2, xe lên vườn quốc gia Ba Vì xuất phát từ khu vực Cầu Giấy, theo đường Quốc lộ 32 khoảng 37 km tới ngã tư bến xe Sơn Tây, rẽ trái tiếp 3,5 km đến ngã tư Viện 105, đi thẳng tiếp 9 km tới ngã ba Tản Lĩnh, rẽ trái đi tiếp 3,5 km đến ngã 5 hình sao, phía trước bên tay phải là trạm bán vé tham quan Vườn Quốc gia Ba Vì.

Trên đây là những chia sẻ về bắt xe đi vườn quốc gia Ba Vì hi vọng sẽ là thông tin tốt nhất cho chuyến phượt của quý khách và người thân.

Bình luận

Dịch vụ liên quan