Giải đáp: Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km?

manage 23/04/2019

Bạn đang có kế hoạch tham quan chùa Yên Tử, hành hương bái Phật nhưng băn khoăn không biết từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km? Để có thể có kế hoạch và lịch trình tham quan phù hợp nhất. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo.

Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km?

Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km? Tùy thuộc vào vị trí của bạn ở đâu Hải Phòng mà khoảng cách Hải Phòng đến Yên Tử sẽ khác nhau. Hải Phòng Yên Tử bao nhiêu km? Khoảng cách này dao động từ 30km đến 150km tùy thuộc từng huyện khác nhau của Hải Phòng. Vì thế, thời gian di chuyển cũng từ 1-3 h đồng hồ.

Từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km?

Khoảng cách từ thành phố Hải Phòng đến Yên Tử chỉ từ 40km- 50km. Nếu đi từ khu vực trung tâm thành phố Hải Phòng, thì các bạn chỉ cần đi qua cầu Bính sang địa phận Thủy Nguyên để đi tiếp tới đường 10 – Cầu Giá – Cầu Đá Bạc (ranh giới Hải Phòng và Quảng Ninh), sau đó đến đoạn giao với quốc lộ 18 là đến Yên Tử.

Còn nếu đi từ các tỉnh ngoại thành như Kiến An, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo… các bạn đi theo đường quốc lộ 10 qua Cầu Kiền (Thủy Nguyên) – cầu Trịnh Xá – Cầu Giá – cầu Đá Bạc tới tỉnh Quảng Ninh, di chuyển đến quốc lộ 18 là đến Yên Tử.

Hiện nay, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông đã được đầu tư phát triển nên rất thuận lợi cho việc di chuyển. Vì thế, các bạn có thể lựa chọn đi xe máy, xe ô tô hoặc xe khách…

Tham khảo lịch trình đi tham quan Yên Tử

Sau khi đã biết từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km? thì bạn nên lên trước lịch trình tham quan để chuyến tham quan có nhiều trải nghiệm nhất.

Một thoáng Yên Tử (nguồn Internet)

Tham khảo lịch trình tham quan Yên Tử sau đây:

7h – 8h: Di chuyển từ Hải Phòng đến Yên Tử.

8h: Tiến hành tham quan chùa Trình trước khi vào khu danh thắng Yên Tử.

9h: Di chuyển vào khu danh thắng Yên Tử dưới chân núi, gửi xe trong khu vực danh thắng để tránh bị chặt chém giá, mua vé tham quan cho đoàn.

9h30 – 14h leo núi Yên Tử: bạn có thể tham quan các điểm trên Yên Tử với lộ trình leo núi thiền viện Trúc Lâm – suối Giải Oan – chùa Giải Oan – am Lò Rèn – đường tùng –  Tháp Huệ Quang – chùa Hoa Yên – chùa Một Mái – rừng trúc – Chùa Bảo Sái – Chùa Vân Tiêu – vườn Tháp Vọng Tiên Cung – Tượng An Kì Sinh và tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông – chùa Đồng.

15h: Đi xuống chân núi Yên Tử. Nghỉ ngơi, uống nước.

16h: Lên xe khởi hành về Hải Phòng, kết thúc chuyến tham quan.

Lưu ý: Việc leo núi tham quan chùa Yên Tử sẽ khá mệt, vì thế các bạn cần chuẩn bị tốt thể lực và tư trang cần thiết để chuyến tham quan thuận lợi nhất. Các bạn nên thuê xe du lịch để có thể nghỉ ngơi trước và sau hành trình, đảm bảo sức khỏe.

Đức Vinh luôn đồng hành với quý khách trên mọi chuyến đi

Để được cung cấp dịch vụ cho thuê xe du lịch từ Hải Phòng đi Yên Tử chuyên nghiệp, chất lượng và giá tốt hãy liên hệ cho Đức Vinh.

Trên đây là giải đáp về thắc mắc từ Hải Phòng đi Yên Tử bao nhiêu km. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

 

Bình luận

Dịch vụ liên quan