Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không?

manage 17/05/2019

Hiện nay có rất nhiều người thắc mắc về việc đường đi Mai Châu có nguy hiểm không? Thực tế, theo kinh nghiệm của những tay phượt Mai Châu cho biết đường đi Mai Châu rất nguy hiểm. Không chỉ có nhiều đèo dốc, cung đường này còn có rất nhiều xe tải phóng nhanh vượt ẩu. Vì thế, người đi đường phải thật cẩn trọng.

Đường đi Mai Châu có nguy hiểm không được nhiều người quan tâm

Tìm hiểu về đường đi Mai Châu có nguy hiểm không thì rất nhiều vấn đề được giải đáp. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này.

Đường đi Mai Châu rất nhiều xe lớn, vượt ẩu

Các bạn tuyệt đối không nên chủ quan khi đi tuyến đường này. Đừng cho rằng đường ngoại tỉnh nên có thể phóng nhanh, đi với tốc độ tối đa trên cung đường này bởi có rất nhiều xe lớn, nhiều xe đi lấn làn, phóng nhanh, đi ẩu vô cùng.

Được biết, quốc lộ 6 là tuyến đường liên tỉnh Sơn La và Điện Biên, do đó lưu lượng xe lưu thông qua đây rất đông, chủ yếu là xe khách giường nằm, xe container lớn. Do đó, bạn sẽ nhận thấy được việc đi Mai Châu có nguy hiểm không rất rõ ràng khi chứng kiến những cảnh đi ẩu này. Bởi vậy, khi đi Mai Châu nhất là bằng xe máy bạn phải quan sát kỹ lưỡng, tuyệt đối không được chủ quan.

Cung đường quanh co, nguy hiểm

Trước sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của du lịch Mai Châu, đường xá nơi đây được mở rộng và trở nên rất thuận tiện. Tuy nhiên, càng đến gần Mai Châu bạn sẽ nhận thấy đường đi càng nguy hiểm, quanh co hơn rất nhiều. Đặc biệt ở những đoạn đèo Thung Khe vòng vo, vì thế để đảm bảo an toàn khi đi bạn nên chú ý đi đúng tốc độ, không được lấn làn nếu không sẽ rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Thực tế, ở cung đường này đã có rất nhiều vụ tai nạn giao thông do tài xế đi quá tốc độ hoặc lấn làn gây va chạm với những phương tiện giao thông đi ngược chiều.

Lưu ý, một số tuyến đường có điểm chốt giao thông bắn tốc độ như huyện Lương Sơn, Kỳ Sơn, Cao Phong, Tân Lạc.. Vì thế, bạn nên tuân thủ luật giao thông nếu không sẽ phải nộp phạt khi vượt quá tốc độ cho phép.

Đường đi Mai Châu có nhiều cung đoạn quanh co nguy hiểm

Đường đi nhiều đèo cao dốc

Đặc trưng của địa hình miền núi là nhiều đèo cao dốc, đặc biệt là ở Mai Châu. Có rất nhiều “phượt thủ” đã gặp phải những vụ tai nạn giao thông hoặc chứng kiến nhiều vụ tai nạn do vượt đèo dốc không đúng. Vì thế, để đảm bảo an toàn bạn phải chú ý những kỹ thuật khi lên đèo và xuống đèo.

Tuyệt đối không nên chủ quan bởi khi chủ quan bạn sẽ không thể làm chủ được phương tiện nên vấn đề tai nạn sẽ rất dễ xảy ra.

Đường nhiều sương mù dày đặc

Càng lên cao sương mù càng dày đặc nên sẽ làm khuất tầm nhìn xa của bạn. Đặc biệt, vào khoảng tầm 5 – 8h sáng, sương mù chưa tan nên rất nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn bạn nên di chuyển khoảng từ 9h sáng. Hoặc nếu bắt buộc phải di chuyển thì nên đi với tốc độ vừa phải, quan sát thật kỹ xe phía trước.

Dịch vụ cho thuê xe tại Đức Vinh đảm bảo an toàn, tiết kiệm tới Mai Châu

Như vậy, có thể nói việc tìm hiểu về đường đi Mai Châu có nguy hiểm không sẽ rất hữu ích cho những ai đang có ý định đến đây. Hi vọng với kiến thức này sẽ giúp bạn có một chuyến đi thực sự an toàn.

Bình luận

Dịch vụ liên quan