Chùa Bái Đính khánh thành năm nào? – Du lịch Ninh Bình

, manage 20/04/2019

Có bao giờ bạn thắc mắc: Chùa Bái Đính khánh thành năm nào không? Chùa Bái Đính là ngôi chùa rộng nhất Việt Nam với 8 kỷ lục được xác lập. Nơi đây thu hút các Phật tử, du khách tham quan trong nước và quốc tế. Nhất là vào dịp lễ hội chùa Bái Đính, từ mùng 6 tháng Giêng âm lịch đến hết tháng 3 âm lịch.

Chùa Bái Đính được khánh thành vào năm nào?

Chùa Bái Đính khánh thành năm nào? Chùa Bái Đính nằm ở xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Cách trung tâm thành phố Ninh Bình 15km, cách thủ đô Hà Nội 95km. Chùa Bái Đính có từ khi nào? Khu chùa Bái Đính cổ được khởi lập năm 1136 bởi Lý quốc sư – Nguyễn Minh Không. Khu chùa Bái Đính mới được khởi công năm 2003 đến ngày 17/ 5/ 2008, chùa Bái Đính đã khánh thành giai đoạn 1.

Hình ảnh khu chùa Bái Đính mới nhìn từ trên cao xuống

Có gần 2.000 tăng ni, phật tử trong nước và quốc tế, cùng 200 tình nguyện viên đã tới chiêm bái và chứng kiến lễ khánh thành chùa Bái Đính. Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thanh Tứ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức một buổi lễ cầu cho quốc thái dân an. Đặc biệt, lễ trồng 100 cây bồ đề được chiết xuất từ Ấn Độ tại chùa Bái Đính đã được xác nhận là một trong những kỷ lục Phật giáo Việt Nam, nhân dịp Đại lễ Vesak 2008.

Chùa Bái Đính – Ngôi chùa của những kỷ lục

Chùa Bái Đính khánh thành năm nào? Đến gần giữa 2008, chùa Bái Đính mới khánh thành lần 1 nhưng nơi đây đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và thu hút du khách thập phương. Lý do: Chùa Bái Đính có khung cảnh thiên nhiên đẹp, không gian thoáng đãng. Kiến trúc độc đáo với những hình khối lớn, hoành tráng, mang đậm dấu ấn kiến trúc Việt Nam. Chùa nổi tiếng linh thiêng, cầu được ước thấy. Diện tích chùa Bái Đính lớn nhất khu vực Đông Nam Á với 539 ha. Đặc biệt, ngôi chùa này sở hữu nhiều kỷ lục được xác lập ở trong nước và khu vực. Phải kể đến như:

Chùa Bái Đính là ngôi chùa sở hữu nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam

Tượng Như Lai Phật Tổ bằng đồng cao 9.5m, nặng 100 tấn.

– Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm nghìn mắt nghìn tay bằng đồng, cao 11m nặng 70 tấn.

– Ba pho tượng Tam thế Phật bằng đồng, mỗi pho nặng 50 tấn.

– Tượng Phật Di Lặc bằng đồng, cao 10m nặng 80 tấn, được an vị trên một ngọn đồi ở bên phải điện thờ Tam Thế Phật.

– Hành lang La Hán có tổng chiều dài 1.8km, chạy dọc hai bên từ cổng Tam quan.

– Điện Pháp Chủ với 500 tượng La Hán, được tạc bằng đá xanh Thanh Hóa. Mỗi tượng cao từ 2 đến 2.5m và nặng từ 2 đến 2.5 tấn.

– Bên cạnh đó, còn phải kể đến những bức hoành phi, những câu đối khổng lồ, những khối gỗ qúy được sơn son thếp vàng.

Chùa Bái Đính khánh thành năm nào Tuy chưa chính thức hoàn thành, chùa Bái Đính không chỉ dừng lại ở ngôi chùa lớn nhất nước. Mà còn được xem là ngôi chùa lớn nhất vùng Đông Nam Á, với quần thể kiến trúc gồm 20 hạng mục dựa vào thế núi rất kỳ vỹ.

Thuê xe du lịch Đức Vinh là sự lựa chọn của nhiều du khách hiện nay

Bạn đang có nhu cầu thuê xe đi đến chùa Bái Đính, hãy liên hệ ngay tới công ty cho thuê xe du lịch Đức Vinh. Đức Vinh rất hân hạnh phục vụ tốt nhu cầu tới chùa Bái Đính của quý khách.

 

Bình luận

Dịch vụ liên quan