Bài thuyết minh về vườn quốc gia Ba Vì

, manage 25/03/2019

Hiện nay ngày càng có nhiều người muốn tìm kiếm các thông tin về bài thuyết minh về vườn quốc gia Ba Vì. Đây là một trong những quần thể nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Nội. Đến đây, du khách sẽ cảm nhận được một không gian xanh mát đầy sức sống với nhiều loại thú lạ cùng những danh lam thắng cảnh nổi tiếng.

Bài thuyết minh về vườn quốc gia Ba Vì có rất nhiều thông tin

Bài thuyết minh về vườn quốc gia Ba Vì có rất nhiều thông tin

Những điều có thể chưa biết về vườn quốc gia Ba Vì

Bài thuyết minh về vườn quốc gia Ba Vì là những thông tin cần thiết luôn nhận được sự quan tâm của nhiều người. Vườn quốc gia Ba Vì có đến 21 loại thực vật được ghi trong sách đỏ Việt Nam trên tổng số 1.209 loại thực vật như: Sến mật, Bách xanh, Phỉ ba, Dẻ tùng sọc trắng, Kim tuyến, Hoa tiên… Cùng với đó, nơi đây cũng có đến 63 loại thú với nhiều loại thú quý hiếm được ghi nhận như: Cu li lớn, Cầy gấm, rồng đất, Gà lôi trắng, Bướm đuôi trắng, Cà cuống… Đây đều là những thông tin đều có trong những chủ đề thuyết minh về vườn quốc gia Ba Vì.

Tương truyền, núi Ba Vì là nơi hóa thân của Đức thánh Tản Viên Sơn Tinh – vị thánh đứng đầu Tứ bất tứ trong tâm thức của người Việt. Vì thế, để ghi nhớ công lao của vị thánh này, nhân dân đã lập đền thờ trên đỉnh Tản Viên, nay gọi là đền Thượng. Tháng 2/2008, Đền Thượng được xếp loại di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia. Ngoài Đền Thượng, đến vườn quốc gia Ba Vì du khách còn có dịp tìm hiểu về nền văn hóa Văn Lang đời vua Hùng thứ 18, câu chuyện mối tình giữa chàng Sơn Tinh và nàng công chúa Ngọc Hoa cũng được ghi lại tại đây.

Đặc biệt, trên đỉnh Vua là Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh với không gian huyền ảo, lẫn trong làn mây trắng bồng bềnh, lanh lảnh tiếng chim hót líu lo. Với độ cao hơn 600m, nơi đây ghi dấu trận đánh dũng cảm của bộ đội Việt Nam với thực dân Pháp trong chiến dịch Hòa Bình năm 1952.

Vườn quốc gia Ba Vì - Nơi ghi dấu ấn của lịch sử

Vườn quốc gia Ba Vì – Nơi ghi dấu ấn của lịch sử

Những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến vườn quốc gia Ba Vì

Khi thuyết minh vườn quốc gia Ba Vì, đồi thông, Nhà thờ đổ, nhà kính xương rồng, đền thờ Bác Hồ trên Đỉnh Vua, Tháp Báo Thiên hay Đền Thượng là những điểm không thể bỏ qua khi đến vườn quốc gia Ba Vì.

Đồi Thông

Đi men theo cổng vào, du khách sẽ trải qua quãng đường với khung cảnh rừng thông xung quanh rất ấn tượng. Vẻ đẹp bao la, bạt ngàn ấy sẽ mang đến cho bạn một cảm giác rất tuyệt diệu. Du khách có thể thỏa mãn chụp ảnh với không gian vô cùng ấn tượng.

Nhà Thờ Đổ

Nằm ở độ cao 800m so với mực nước biển, mặc dù phần mái không còn, nằm trơ trọi giữa cây lá um tùm thế nhưng hình ảnh bức vách vẫn phủ lên một màu hoài cổ, hắt tia nắng chiều vàng qua ô cửa sổ rất ấn tượng. Có lẽ bởi chính lý do này mà nơi đây trở thành điểm check – in sống ảo cực đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể ghé qua Nhà kính xương rồng với hơn 1200 loại xương rồng có kích thước khác nhau, Đền Thượng, Tháp Báo Thiên…

Dịch vụ cho thuê xe của Đức Vinh uy tín nhất thị trường miền Bắc

Dịch vụ cho thuê xe của Đức Vinh uy tín nhất thị trường miền Bắc

Có thể nói, bài thuyết minh về vườn quốc gia Ba Vì sẽ phải có những thông tin rất cần thiết giúp mọi người hiểu rõ hơn về điểm du lịch này.

Bình luận

Dịch vụ liên quan